OPPO 7000mAh

OPPO เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบตเตอรี่ความจุสูง 7000mAh รุ่นใหม่

OPPO กำลังจะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสมาร์ตโฟน หลังมีข้อมูลหลุดจาก Digital Chat Station กูรูข่าวหลุดที่มีความน่าเชื่อถือสูง เผยว่าบริษัทกำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 7000mAh โดยใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่ซิลิคอน-คาร์บอน ที่ช่วยเพิ่มความจุแบตเตอรี่โดยยังคงขนาดที่กะทัดรัด

ความก้าวหน้านี้สะท้อนให้เห็นจากรุ่นเรือธงปัจจุบันอย่าง Find X8 และ X8 Pro ที่มีแบตเตอรี่เกินกว่า 5,000mAh แล้ว ซึ่งถือเป็นการทะลุข้อจำกัดเดิมของวงการสมาร์ตโฟน ด้วยเทคโนโลยีแบตเตอรี่ซิลิคอน-คาร์บอนที่ทันสมัย

ตามข้อมูลที่หลุดออกมา OPPO กำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนสองรุ่นที่มีแบตเตอรี่ความจุสูง รุ่นแรกมีความจุ 6,285mAh (อาจปัดเป็น 6,410mAh เพื่อการตลาด) และอีกรุ่นมีความจุสูงถึง 6,850mAh (อาจปัดเป็น 7000mAh) พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบสาย SuperVOOC กำลัง 80W

นอกจากนี้ Xiaomi คู่แข่งสำคัญก็กำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนที่มีแบตเตอรี่ความจุ 7,000mAh เช่นกัน โดยจะรองรับการชาร์จกำลัง 90W และใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8s Elite

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแบตเตอรี่ความจุ 7,000mAh จะน่าประทับใจ แต่ก็อาจมีข้อเสียในแง่ของความหนาและน้ำหนักของตัวเครื่องที่เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้บางกลุ่ม

ข้อมูลจาก: Gizchina

ติดตามข่าวสาร อัปเดตเทคโนโลยี รีวิวของใหม่ก่อนใคร ได้ทาง www.techoffside.com และ Google News
ช่องทางโซลเชียล Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok

Online Content Manager with over 10 years of experience working in the news, technology, and telecom industries.